Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Trường Đại học Vinh và Công ty Cổ phần Giáo dục KDI ký kết thỏa thuận hợp tác

Tham dự buổi lễ về phía Công ty Cổ phần Giáo dục KDI có Ông Đặng Anh Mai - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; Ông Lê Văn Chuẩn - Giám đốc Kinh doanh miền Bắc; Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Giám đốc Chuyên môn miền Bắc; Bà Nguyễn Thị Hoa - Giám đốc Trung tâm KDI Nghệ An. Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, Trường THPT Chuyên, Trường Thực hành Sư phạm, Trường Sư phạm và các khoa của Trường Sư phạm.

Đại biểu Công ty Cổ phần Giáo dục KDI

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho biết, Trường Đại học Vinh tiền thân là Trường Đại học Sư phạm Vinh được thành lập từ năm 1959, là cơ sở giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, dẫn dắt sự phát triển giáo dục và đào tạo của khu vực Bắc Trung Bộ; là trung tâm nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của quốc gia và quốc tế. Nhà trường là một trong những cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên lớn nhất cả nước.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và thông qua thực hành, ứng dụng. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Qua đó, học sinh vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn. Hiện nay, ở cấp độ chương trình giáo dục phổ thông, giáo dục STEM vừa mang nghĩa thúc đẩy giáo dục các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, vừa thể hiện phương pháp tiếp cận liên môn, phát triển năng lực và phẩm chất người học. Trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, giáo dục STEM đã được chú trọng thông qua biểu hiện có đầy đủ các môn học STEM. Đó là các môn Toán học; Khoa học tự nhiên; Công nghệ; Tin học.

Toàn cảnh buổi lễ

Để phát triển các ngành đào tạo giáo viên tích hợp giáo dục STEM, đồng thời đưa giáo dục STEM vào Trường THPT Chuyên, Trường Thực hành Sư phạm, Trường Đại học Vinh rất hoan nghênh sự hợp tác giữa Nhà trường và Công ty Cổ phần Giáo dục KDI (KDI Education) - một công ty hàng đầu về giáo dục STEM tại Việt Nam.

Giới thiệu về KDI Education, Ông Đặng Anh Mai - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục KDI cho biết, Công ty được thành lập từ năm 2017, là đơn vị tiên phong trong triển khai giáo dục STEM vào trường phổ thông qua mô hình Không gian sáng chế (Innovation Space) với chương trình được sự cố vấn, giúp đỡ của Bộ Ngoại giao Israel. KDI Education hiện nay có hệ thống chương trình STEM đầy đủ cho các cấp học từ lớp 1 đến lớp 12 và chương trình được Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam thẩm định và chứng nhận.

Ông Đặng Anh Mai - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục KDI phát biểu

ThS. Nguyễn Hồng Soa -  Trưởng phòng HCTH Trường Đại học Vinh công bố các nội dung hợp tác

Các ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự buổi lễ

Trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi và đúng pháp luật, Trường Đại học Vinh và Công ty Cổ phần Giáo dục KDI đã thống nhất, ký kết thỏa thuận với các nội dung sau:

1. Hợp tác xây dựng, triển khai chương trình đào tạo, tập huấn giáo viên, sinh viên về giáo dục STEM

2. Hợp tác hỗ trợ sinh viên Trường Sư phạm, Trường Đại học Vinh tham gia thực tập, trợ giảng tại các trường học KDI Education triển khai chương trình giáo dục STEM.

3. Hợp tác xây dựng chương trình hỗ trợ các sinh viên Trường Sư phạm, Trường Đại học Vinh được tuyển dụng vào làm việc tại KDI Education và các cơ sở giáo dục có triển khai chương trình STEM của KDI Education tại các tỉnh thành.

4. Hợp tác trong các hoạt động thúc đẩy giáo dục STEM trong trường phổ thông.

5. Triển khai các hợp tác khác phù hợp với mong muốn và chức năng hoạt động của Hai bên.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng và Ông Đặng Anh Mai ký thỏa thuận hợp tác

Nội dung và nguồn lực triển khai cụ thể, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên... sẽ thảo luận, thống nhất và ký kết hợp đồng cụ thể.

Thỏa thuận hợp tác này sẽ hết hiệu lực sau 5 năm kể từ ngày ký. Sau đó hai bên có thể xem xét để gia hạn hoặc ký kết thỏa thuận hợp tác mới.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

TT. ĐHV

Tin liên quan

Xem thêm