Trường Đại học Vinh và Cục Chính trị Quân khu 4 phối hợp tổ chức báo cáo chuyên đề tháng 10 năm 2022

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Trường Đại học Vinh và Cục Chính trị Quân khu 4 giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo; Kế hoạch phối hợp các hoạt động giữa hai đơn vị trong năm 2022, tối ngày 6/10/2022, Trường Đại học Vinh và Cục Chính trị Quân khu 4 đã phối hợp tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề tháng 10 năm 2022.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự có Đại tá Trần Quang Mạnh, Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 4; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy; TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường; Bí thư các Đảng bộ bộ phận, chi bộ; Ban Chấp hành Công đoàn Trường; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên; Ban Chấp hành Hội Sinh viên; Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh; đại biểu cán bộ, đảng viên; cán bộ Đoàn, cán bộ lớp, cán bộ Hội Sinh viên.

ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, Thượng tá Bùi Tuấn Dũng, Trợ lý Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Báo cáo viên chuyên trách Quân khu 4 đã giới thiệu cho các đại biểu và sinh viên chuyên đề: Xung quanh tình hình xung đột Nga - Ukraina và những vấn đề rút ra trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; Tình hình Biển Đông và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Biển, đảo Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Thượng tá Bùi Tuấn Dũng, Trợ lý Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Báo cáo viên chuyên trách Quân khu 4 giới thiệu các chuyên đề

Thông qua báo cáo chuyên đề nhằm cung cấp những thông tin thời sự, chính thống về tình hình thế giới, khu vực và trong nước, nhất là xung quanh tình hình xung đột Nga - Ukraina, tình hình bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam cho cán bộ, viên chức, đảng viên, sinh viên Nhà trường; tăng cường nhận thức tình hình thế giới, khu vực, tình hình biển đảo Việt Nam; tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong giải quyết vấn đề đối ngoại, vấn đề trên biển; từ đó hiểu được vai trò, trách nhiệm của bản thân trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo; bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đông đảo cán bộ, sinh viên tham dự