Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Vui tết thiếu nhi 1/6, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và gặp mặt tuyên dương các cháu học sinh giỏi năm 2022

Thực hiện Chương trình hoạt động Công đoàn năm học 2021 - 2022, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, chiều ngày 31/5/2022, Công đoàn Trường Đại học Vinh đã tổ chức Chương trình Vui tết thiếu nhi 1/6, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và gặp mặt tuyên dương các cháu học sinh giỏi năm 2022.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, các ban của Công đoàn Trường; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Trường, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên và đông đảo cán bộ, viên chức, các cháu thanh thiếu nhi là con của cán bộ, viên chức toàn trường.

Đông đảo cán bộ, viên chức và các cháu thanh thiếu nhi tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường cho biết, chương trình Vui tết thiếu nhi 1/6, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và gặp mặt tuyên dương các cháu học sinh giỏi là một trong những hoạt động thường niên luôn được Công đoàn Trường Đại học Vinh chú trọng thực hiện nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức Nhà trường. Chương trình thể hiện tình cảm, sự quan tâm đầy trách nhiệm của Nhà trường đối với các cháu thanh thiếu nhi cũng như đối với gia đình của các cán bộ, viên chức. Đồng thời, hoạt động cũng tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các cháu có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, qua đó tăng cường gắn kết giữa các cán bộ, viên chức trong toàn trường.

TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu khai mạc chương trình

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng đối với kết quả học tập, rèn luyện của các cháu thanh thiếu nhi là con của cán bộ, viên chức toàn trường trong năm học 2021 - 2022 vừa qua. Mặc dù là năm học đầy biến động do dịch Covid-19 nhưng các cháu đã cố gắng học tập tốt, chăm ngoan, đạt nhiều thành tích cao. Lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn trường chúc các cháu tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại chương trình, Lãnh đạo Nhà trường và Công đoàn trường đã trao thưởng cho các cháu đạt danh hiệu Học sinh giỏi các cấp và phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Năm học qua, con của cán bộ, viên chức toàn trường đã có 9 cháu đạt danh hiệu học sinh Giỏi cấp huyện, thành phố; 11 cháu đạt danh hiệu học sinh Giỏi cấp tỉnh; 8 cháu đạt danh hiệu học sinh Giỏi cấp Quốc gia và 69 cháu đạt giải cao trong các cuộc thi như: Olympic Toán học Quốc tế TIMO, HKIMO, SASMO, Kangaroo (IKMC), TITAN, các cuộc thi Trạng nguyên, tiếng Anh quốc tế, khoa học - kỹ thuật, các cuộc thi vẽ tranh...

Trao thưởng cho các cháu thanh thiếu nhi

Mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đại biểu và các cháu thanh thiếu nhi đã được chứng kiến các tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi nổi và đáng yêu do học sinh Trường Thực hành sư phạm và chính các cháu con cán bộ, viên chức Nhà trường biểu diễn.

TT. Công đoàn