Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Tuyển sinh đại học hình thức đào tạo từ xa

1. Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tham gia tuyển sinh đào tạo từ xa được thực hiện theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT. Tính đến thời điểm xét tuyển, cần có một trong những loại văn bằng sau:

- Đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp hoặc trung cấp nghề (sau đây gọi chung là đối tượng THPT). Người tốt nghiệp trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT;

- Đã tốt nghiệp đại học (đào tạo văn bằng 2) gồm 7 ngành đã được Bộ GD&ĐT cho phép;

- Đã tốt nghiệp cao đẳng chuyên nghiệp cùng ngành hoặc cùng nhóm ngành, theo hướng chuyên môn phù hợp hoặc theo hướng chuyên môn khác (đào tạo liên thông).

Ngoài điều kiện về văn bằng ở trên, người học cần có đủ sức khỏe để học tập, không vi phạm pháp luật; nếu là cán bộ, công chức hoặc là cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang cần có sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền cho đi học.

2. Phạm vi tuyển sinh

Các tỉnh/thành có nhu cầu đào tạo và theo Thông tư số 10/2017/TT-BGDĐT, ngày 28/4/2017 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy định về đào tạo từ xa trình độ đại học.

3. Các Ngành đào tạo:

- Kế toán;

- Quản trị kinh doanh;

- Kinh tế Nông nghiệp;

- Khuyến nông.

- Luật học;

- Công tác xã hội;

- Quản lý Tài nguyên và Môi trường;

5. Chỉ tiêu tuyển sinh: Theo ngành, theo hình thức tuyển sinh (Theo đề án tuyển sinh trình độ đại học của Trường Đại học Vinh)4. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo hồ sơ

6. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

Theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường đối với sinh viên chính quy.

7. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường: mã số trường, mã số ngành, tổ hợp xét tuyển và quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển...

Đề án tuyển sinh đại học hình thức đào tạo từ xa hằng năm của Trường Đại học Vinh được đăng tải trên website của nhà trường.

8. Tổ chức tuyển sinh: Thời gian; hình thức nhận hồ sơ ĐKXT/thi tuyển; các điều kiện xét tuyển/thi tuyển, tổ hợp môn thi/bài thi đối với từng ngành đào tạo...

9. Chính sách ưu tiên: Xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển;...

10. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

11. Học phí dự kiến với sinh viên đào tạo từ xa: Thực hiện theo định mức và lộ trình quy định tại Nghị định 86/NĐ-CP ngày 02/10/2015 về việc quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2022 - 2022.

12. Thời gian dự kiến tuyển sinh: Tuyển sinh liên tục trong năm. Khi đủ số lượng sinh viên theo chỉ tiêu cho 1 lớp, Trường Đại học Vinh tổ chức xét tuyển và công nhận thí sinh trúng tuyển theo quy chế đào tạo.

13. Địa điểm nhận hồ sơ và tư vấn tuyển sinh:

Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến, Trường Đại học Vinh

           Địa chỉ: Tầng 5 nhà D3 Trường Đại học Vinh, số 182, đường Lê Duẩn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An;

           Website:         https://vienncdttt.vinhuni.edu.vn;      

           Điện thoại: Tổng đài: (0238) 3855452; Email: vienncdttt@vinhuni.edu.vn