02 Giảng viên Trường Đại học Vinh được tuyên dương là “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2021”

Tại buổi lễ, Trường Đại học Vinh có 02 giảng viên vinh dự được tuyên dương là “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2021” đó là đồng chí Trần Thị Gái - Ủy viên BCH Đoàn Trường THPT chuyên; giảng viên Khoa Sinh học và đồng chí Nguyễn Thị Hà - Giảng viên Khoa Luật học, Trường KHXH&NV.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng bằng khen và quà cho các đại diện Giáo viên, Giảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2021.

Giảng viên trẻ Trần Thị Gái đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Trong năm học 2020 - 2021, là giảng viên nguồn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tham gia làm báo cáo viên trong các chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên phổ thông trong chương trình đổi mới giáo dục phổ thông (ETEP), tham gia bồi dưỡng HSG quốc gia môn Sinh học tại trường THPT Chuyên đạt thành tích cao. Đồng chí trực tiếp hướng dẫn 01 đề tài NCKH đạt giải cấp trường và đạt giải Nhì cấp Bộ, hướng dẫn 02 đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành LL&PPDH Sinh học đạt kết quả cao, tham gia thực hiện 01 đề tài khoa học cấp bộ, 01 đề tài khoa học cấp cơ sở; Có 01 bài báo quốc tế và 06 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành có uy tín trong nước; Tham gia biên soạn 05 sách tham khảo năm 2020 -2021, biên soạn các tài liệu học tập các hệ đại học và sau đại học. Bên cạnh đó Đồng chí còn là Ủy viên BCH Đoàn Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh, nhiều phong trào, hoạt động tình nguyện đã được đồng chí triển khai hiệu quả, thu hút được đông đảo học sinh tham gia và mang lại nhiều ý nghĩa cho cuộc sống cộng đồng.

Giảng viên trẻ Trần Thị Gái tại Hội nghị Khoa học quốc gia "Nghiên cứu và giảng dạy sinh học ở Việt Nam lần thứ IV"

Trong năm học 2020 - 2021 vừa qua, giảng viên trẻ Nguyễn Thị Hà đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý của Bộ GD & ĐT và Trường Đại học Vinh như “Danh hiệu Giảng viên giỏi Nghiệp vụ sư phạm - Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất”, danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2015 - 2020”, Danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021”, Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” năm học 2020 - 2021,.. Đồng chí luôn tích cực, tâm huyết với tất cả các hoạt động của Khoa, của Nhà trường phát động. Về chuyên môn, Đồng chí là chủ biên 02 sách chuyên khảo, tham gia biên soạn 01 giáo trình, 04 sách chuyên khảo; Biên soạn các tài liệu học tập các hệ đại học và sau đại học; Có bài 4 bài nghiên cứu được đăng trong kỉ yếu hội nghị khoa học cấp trường; Có 01 bài báo quốc tế; 19 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành có uy tín trong nước; Chủ nhiệm 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường; tham gia 03 đề tài NCKH cấp trường và 01 đề tài khoa học cấp bộ; Hướng dẫn sinh viên thực hiện 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, 05 đề tài luận văn thạc sĩ Luật học đạt kết quả cao.

Giảng viên trẻ Trần Thị Gái tại "Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất năm 2020"

Giải thưởng “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2021” nhằm tuyên dương, nhân rộng các gương điển hình giảng viên, giáo viên trẻ có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, nghiên cứu giảng dạy và tham gia công tác Đoàn - Hội tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng thời, là động lực giúp giảng viên, giáo viên trẻ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người, cũng như là tấm gương sáng để các Giáo viên, giảng viên trẻ khác học tập và phát huy.

Tin bài: VP Đoàn TN