Sống với đam mê hoặc một cuộc đời nhàm chán

Bén duyên với công tác truyền thông từ những năm còn học cấp 3, mình đã có cơ hội học hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm để làm truyền thông từ khá sớm. Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, khi phải lựa chọn mình sẽ học ngành gì, trường nào thì đó là những lựa chọn thật khó khăn đối với mình. Bố mẹ và gia đình mình đã định hướng cho mình đi theo những con đường khác nhau. Mình tự hỏi liệu bản thân có đủ khả năng, bản lĩnh để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình hay không? Cuối cùng, với niềm đam mê làm truyền thông, mình đã lựa chọn ngành Báo chí, trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Vinh để theo học.

Sống với đam mê hoặc một cuộc đời nhàm chán ảnh 1

Phan Viết Đại - lớp Báo chí, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh

Sống với đam mê hoặc một cuộc đời nhàm chán ảnh 2

Làm việc đến 2 - 3h sáng hay ăn vội những suất cơm bụi để kịp chạy deadline là điều hết sức bình thường đối với Phan Viết Đại

Nhắc về trường Đại học Vinh mình luôn cảm thấy tự hào và may mắn khi đã được học tập ở đây. Trường Đại học Vinh đã cho mình rất nhiều cơ hội để có thể học tập và phát huy những khả năng của mình. Hoạt động trong Đội Truyền thông Đoàn trường và theo học ngành Báo đã giúp thoả mãn được đam mê của mình.

Tham gia công tác Đoàn – Hội đòi hỏi mình phải sắp xếp được thời gian, sức khoẻ và sự chịu khó. Làm việc đến 2 - 3h sáng hay ăn vội những suất cơm bụi để kịp chạy deadline là điều hết sức bình thường đối với mình. Từ Vinh về Nam Đàn chỉ khoảng 30 phút đi xe nhưng có những đợt mấy tháng mình mới về quê một lần. Khó khăn là thế nhưng chưa bao giờ mình nghĩ sẽ bỏ cuộc.

Sống với đam mê hoặc một cuộc đời nhàm chán ảnh 3

Sống với đam mê hoặc một cuộc đời nhàm chán ảnh 4

Với vai trò là Ban Tổ chức phụ trách công tác truyền thông các chương trình lớn của Đoàn trường, mình luôn cố gắng trau dồi các kỹ năng chụp ảnh, quay phim và thiết kế để những sản phẩm của mình có thể tốt và có sức lan toả nhiều hơn nữa. Những sản phẩm của mình chủ yếu được đăng lên fanpage của Đoàn trường và website của Nhà trường, chính vì vậy mình luôn trau chuốt và làm việc hết khả năng trong từng sản phẩm.

Sống với đam mê hoặc một cuộc đời nhàm chán ảnh 5

Trong thời điểm Tỉnh nhà phải giãn cách vì dịch bệnh, mình càng thấy được vai trò của truyền thông cực kỳ quan trọng. Được đưa tin, cổ động, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn của Đoàn viên, Thanh niên Nhà trường là điều khiến mình cảm thấy cực kỳ hạnh phúc. Mình hiểu rằng những điều mình đã và đang làm sẽ mang lại được nhiều điều tốt đẹp đến với mọi người.

Sống với đam mê hoặc một cuộc đời nhàm chán ảnh 6

Hiện tại, mình đang làm thêm tại một Studio trên địa bàn Thành phố Vinh. Điều này cũng giúp mình cải thiện được các kỹ năng khác nhau, đồng thời cũng giúp mình có thêm một khoản thu nhập để trang trải cho học tập và sinh hoạt.

Sau gần 4 năm theo đuổi đam mê của mình, chưa bao giờ mình thấy hối hận vì con đường mình đã chọn. Mình thấy hài lòng, hạnh phúc và may mắn với những gì mình đang có.

----------

Thành tích nhận được:

- Giấy khen của BCH Đoàn trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào tháng Thanh niên năm 2019 - 2020 - 2021

- Giấy khen của BCH Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2017 - 2019

- Giấy khen của BCH Đoàn trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức Chương trình trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” và Hội thảo “Kết nối công tác Đoàn trường học” năm 2019

- Giấy khen của BCH Đoàn trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Vinh

- Giấy chứng nhận của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tham gia “Ngày tử tế vì môi trường” năm 2019

- Giấy chứng nhận của Đoàn trường Đại học Vinh đạt giải nhì cuộc thi sáng tác video chủ đề “Ngành học tôi yêu”

- Giấy chứng nhận đạt giải khuyến khích cuộc thi thiết kế “Ngày hội non sông”

- Và một số giấy chứng nhận khác

Nguồn: Báo SVVN