Giao lưu và ký tặng sách "Tìm Mảnh Ghép Thiếu" của tác giả Ngô An Kha

Tới dự chương trình có Nhà văn Thủy Anna - Phó Giám đốc Nhà sách, Nhà Xuất bản Limbooks; tác giả cuốn sách "Tìm Mảnh Ghép Thiếu" - Ngô An Kha; về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Ngô Đình Phương, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng khoa Vật lý và Công nghệ; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp; PGS.TS. Đinh Trí Dũng - Giám đốc Nhà Xuất bản Đại học Vinh; ThS. Vũ Duy Hiệp - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào; TS. Nguyễn Anh Chương - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, Bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Minh Giang - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên; các thầy cô giáo các phòng ban, trung tâm, khoa đào tạo và hơn 400 học sinh, sinh viên, học viên của Trường Đại học Vinh.

"Tìm Mảnh Ghép Thiếu" là tiểu thuyết đầu tay của tác giả Ngô An Kha. Ngô An Kha tên thật là Ngô Đình Anh Khoa, là một thạc sĩ tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế tại Anh quốc. Tác giả từng là cộng tác viên của nhiều tờ báo, coppywriter và nhân viên marketing của một công ty giải trí nội dung số, hiện đang hoạt động trong lĩnh vực kinh tế.

Nói đến một người làm kinh tế viết tiểu thuyết tình yêu, là nói đến một ẩn số thú vị. Thế nhưng, nếu cánh mày râu muốn chinh phục phụ nữ, và phái yếu muốn hiểu về tiếng lòng những chàng trai, thì "Tìm Mảnh Ghép Thiếu" của Ngô An Kha là cuốn sách lý tưởng dành cho họ.

Trong chương trình Giao lưu và ký tặng sách, học sinh, sinh viên, học viên Trường Đại học Vinh đã được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với Ngô An Kha - một tác giả tiểu thuyết 9X với những trải nghiệm phong phú về sáng tác, học hành, du học và góc nhìn hiện đại của một người trẻ cùng thế hệ về tình yêu và cuộc sống; gặp gỡ đại diện một đơn vị xuất bản sách dành cho tác giả trẻ có uy tín trong nước hiện nay, là Nhà văn Thủy Anna - Phó Giám đốc Nhà sách, Nhà Xuất bản Limbooks.

Cũng trong chương trình, tác giả Ngô An Kha đã ủng hộ Quỹ Hỗ trợ học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh 5 triệu đồng, tặng tác phẩm của chính tác giả tại buổi giao lưu và ký tặng sách cho các bạn học sinh, sinh viên, học viên Trường Đại học Vinh.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các tiết mục văn nghệ do sinh viên Trường Đại học Vinh biểu diễn

PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng khoa Vật lý và Công nghệ; ThS. Vũ Duy Hiệp - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào tặng hoa cho tác giả cuốn sách "Tìm Mảnh Ghép Thiếu" - Ngô An Kha và Nhà văn Thủy Anna - Phó Giám đốc Nhà sách, Nhà Xuất bản Limbooks

Tác giả Ngô An Kha tặng quà ủng hộ Quỹ Hỗ trợ học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh

Tác giả Ngô An Kha giao lưu, chia sẻ với học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh

Đông đảo cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên Trường Đại học Vinh đến tham dự chương trình

Tin: Hoàng Nam; Ảnh: Minh Giang

Trong "Tìm Mảnh Ghép Thiếu", Duy, hai lăm tuổi, tóc undercut, thân hình sáu múi cuồn cuộn chuẩn như mấy chàng mẫu nam Abercrombie & Fitch, là thư ký toà soạn một tạp chí giải trí có tiếng. Duy thích vẽ tranh, cuối tuần lại tụ họp ở pub cùng hội bạn trên cả tuyệt vời. Cuộc sống của Duy như một bức tranh xếp hình hoàn hảo, chỉ có điều, bức tranh ấy thiếu mất mảnh ghép còn lại duy nhất, đó là tình yêu. Duy mải miết, mải miết kiếm tìm, đến khi tìm thấy, một biến cố quá lớn lại xảy ra… "Tìm Mảnh Ghép Thiếu" là hành trình đi tìm hạnh phúc, giá trị bản thân mỗi con người và trả lời cho câu hỏi "Liệu trên đời này ta có thể yêu hai người thực sự?"

Tác phẩm tạo cảm hứng để các bạn trẻ cùng hết mình trải nghiệm, trưởng thành, và vượt qua nỗi cô đơn, mang đến những bài học về cánh mày râu - phái yếu, tình yêu, tình bạn, sự trân trọng và biết ơn cuộc sống. Với không gian truyện hiện đại, lạ lẫm, cách xây dựng tình huống phong phú đi qua nhiều địa danh nổi tiếng thế giới từ Hà Nội, Singapore, đến Tokyo, London, New York,…, "Tìm Mảnh Ghép Thiếu" sẽ khiến cánh mày râu vỗ đùi đắc chí còn phái yếu lâng lâng bởi hạnh phúc bất ngờ, lây lan từng trang sách. Vừa mang tính giải trí cao, cuốn sách còn khiến người ta đọc đi đọc lại nhiều lần để giải nghĩa những hình ảnh, chi tiết hàm ngôn, ẩn dụ sâu sắc, để từ đó, không bị tác giả "đánh lừa"!

Đọc "Tìm Mảnh Ghép Thiếu", ta sẽ được bước vào thế giới thú vị của nghề báo, hội hoạ, cocktails, nền văn hoá Á - Âu, hay tìm kiếm sự đồng cảm từ đôi chân ưa dịch chuyển, những du học sinh xa xứ, người đồng tính hay mẹ đơn thân,… được thể hiện dưới ngòi bút láu cá mà giàu chất thơ của Ngô An Kha, một thạc sĩ kinh tế vừa mới trở về từ Anh quốc.

Limbooks