Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Hơn 500 Đoàn viên thanh niên trường Đại học Vinh đã "Làm chủ" E-Learning như thế nào?

- Làm thế nào để vượt qua những khó khăn về học tập trực tuyến như lỗi đường truyền internet, lỗi hình ảnh, kết nối gián đoạn....?

- Làm thế nào để học tập online đạt hiệu quả cao, dễ nhớ, dễ vận dụng? - Làm thế nào để yêu thích học trực tuyến và hình thành thói quen học tập trên không gian số trong thời gian dài?

- Làm thế nào để có được tư duy thiết kế được các bài giảng e-learning thu hút?

- Từ e-learning đến work from home - Xu hướng làm việc trực tuyến của tương lai... Làm thế nào để khi ra trường, chúng ta sẵn sàng tiếp cận với những công việc mới, xu hướng mới đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao trên môi trường online....?

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng đó, trong tháng 11 và 12, Đoàn trường Đại học Vinh đã xây dựng tổ chức nghiên cứu, xây dựng Kế hoạch hành động mang tên: Chuỗi Webinar "Làm chủ" E-Learning trong 8 ngày, với sự tham gia đông đảo của hơn 500 Đoàn viên Thanh niên.

Quy trình Chuỗi Webinar "Làm chủ" E-Learning trong 8 ngày, từ ngày 06/12 - 13/12/2021

Chuỗi "Làm chủ" E-Learning gồm có 3 phiên Webinar chính:

Phiên thứ nhất: Kick-Off | Ngày 06/12/2021

Là buổi khởi động hoặc phát động, giúp sinh viên hiểu khái quát về nội dung Chuỗi Webinar E-Learning, truyền đạt các mục tiêu, giải thích vai trò và trách nhiệm chung của thành viên tham gia. Giúp các bạn sinh viên hiểu biết về mục tiêu Chương trình và kế hoạch quản lý Chương trình bao gồm phạm vi, tiến độ/cột mốc tiến độ, giả định, ràng buộc, … Là cơ hội để tất cả thành viên đặt câu hỏi và được làm rõ thông tin về Chương trình.

Cảm nhận của bạn Trần Thị Hoài Thương khi tham gia Phiên: Kick-off

Phiên thứ hai: Learning & Training | Ngày 08/12/2021

Là phiên chính của Chương trình, với sự tham gia của hơn 500 sinh viên. Sinh viên được làm rõ những thách thức trước - trong - sau và tương lai để "Làm chủ" E-Learning, từ nhận diện được vấn đề đường truyền internet, thứ tự thao tác sử dụng phần mềm học tập trực tuyến, không gian lý tưởng để học tập online, tâm lý bắt đầu, tư thế học tập ở nhà... đến nắm bắt xu hướng công việc của thế kỷ 21 khi "làm chủ" được E-Learning như học được từ những người thầy cô giỏi nhất, apply công việc ở các nước phát triển, chủ động hoàn toàn công việc, cuộc sống trong trạng thái bình thường mới do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19

Chia sẻ của bạn Trần Thị Thanh Tịnh - 61B1 Kế toán khi tham gia Phiên Learning & Training

Phiên thứ ba: Reviewing & Coaching | Ngày 09-13/12/2021

Là phiên tập trung vào ôn tập, thực hành và chỉnh sửa. Tại sao phải ôn tập, thực hành và chính sửa sau đó, bởi phần lớn những thông tin mới mà chúng ta học được đều nằm trong bộ nhớ ngắn hạn, và não bộ có một cơ chế tự vệ là xóa bớt thông tin được xem là không cần thiết, điều này giúp cho não bộ của bạn không bị quá tải. Chính vì vậy nếu thông tin không được sử dụng lại theo thời gian thì các bạn sinh viên sẽ hoàn toàn quên chúng và phiên thứ ba tập trung giải quyết vấn đề này.

Đường quên lãng Ebbinghaus (nguồn Brightside) 

Chia sẻ của bạn Trần Thị Minh Ngọc khi tham gia Phiên Reviewing & Coaching

Tham dự với tuổi trẻ nhà trường trong chuỗi Webinar "Làm chủ" E-Leaerning, có sự chia sẻ đến từ TS. Vũ Chí Cường - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến.

TS. Vũ Chí Cường ấn tượng với nội dung của Chương trình và bày tỏ sự tự hào về khả năng giao tiếp của các bạn sinh viên năm thứ nhất tham gia thảo luận

Kết thúc Chương trình, hơn 500 sinh viên của Nhà trường, đặc biệt là các cán bộ Đoàn - Hội đã chia sẻ lòng biết ơn, lời cảm ơn sâu sắc của mình trên trang cá nhân facebook và có nguyện vọng tham gia các Chương trình Webinar tiếp theo do Nhà trường tổ chức.

 

Chương trình khép lại với thông điệp: để "Làm chủ" trong bất cứ lĩnh vực nào, hãy Kỷ luật - Hằng ngày và Nhất quán.

Hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia Chuỗi Webinar "Làm chủ" E-Learning

Văn phòng Đoàn trường

Tin liên quan

Xem thêm