Nghệ An: Chung kết Cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn cấp tỉnh lần thứ IV năm 2021

Tham dự về phía lãnh đạo tỉnh có: đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh - Chuyên viên Ban Dân vận Tỉnh ủy; về phía Tỉnh đoàn có các đồng chí: Lê Văn Lương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn. Trưởng ban tổ chức cuộc thi cùng các đồng chí là UVBTV, UVBCH, Trưởng, Phó, cán bộ các ban chuyên môn Tỉnh đoàn.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, thành viên CLB Lý luận trẻ của Đoàn trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; định hướng tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trước các vấn đề thời sự quan trọng trong nước và quốc tế; góp phần tạo sự thống nhất tư tưởng, sự đồng thuận trong thanh niên, củng cố niềm tin, cổ vũ các phong trào hành động cách mạng của Đoàn.

Đồng chí Phạm Văn Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc vòng chung kết Cuộc thi

Cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn cấp tỉnh lần thứ IV năm 2021 gồm 3 vòng: Vòng 1 “Báo cáo viên hiểu biết” bằng hình thức trực tuyến, vòng 2 “Báo cáo viên tài ba” thi video clip và “Vòng chung kết cấp tỉnh” gồm báo cáo chuyên đề và tranh biện. Từ 67 thí sinh toàn tỉnh, Ban Tổ chức đã chọn ra 10 thí sinh vào vòng chung kết, trong đó 6 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng tranh biện.

10 thí sinh trình bày báo cáo chuyên đề

Tại phần thi tranh biện, 06 báo cáo viên cơ bản đã trình bày tốt phần thuyết trình, đúng nội dung, hấp dẫn người nghe.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Sỹ Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Công an tỉnh

Giải Nhì thuộc về 02 thí sinh: Phạm Văn Khánh - Chuyên viên Huyện đoàn Nghi Lộc, Lô Thị Đài Trang - Bí thư Đoàn xã Yên Hòa, huyện Tương Dương

Giải Ba được trao cho 03 thí sinh: Võ Thị Huyền Thương - UVBCH Chi đoàn Phòng An ninh chính trị nội bộ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Nguyễn Nguyệt Anh - Lớp 61A1, ngành Sư phạm Tiếng Anh, khoa Sư  phạm Ngoại ngữ,  trường  Đại học Vinh và Phan Đức Tâm - Chính trị viên phó Đồn biên phòng Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

Ban Tổ chức Cuộc thi cũng đã trao 04 giải Khuyến khích.

Thông qua Cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi lần này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất đại diện Nghệ An để tham gia Cuộc thi Báo cáo viên toàn quốc lần thứ 3 trong thời tới.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Nghệ An