Nghiên cứu sinh Đinh Văn Nam bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành điều khiển và kĩ thuật Robot tại trường đại học Quốc gia Chungbuk, Hàn quốc

Ngày 16/02/2022, Trường Đại học Quốc gia Chungbuk, Hàn quốc đã chính thức công nhận ông Đinh Văn Nam Giảng viên Viện KTCN đã hoàn thành khóa học Tiến sĩ sau khi đã có sự phản biện kín từ 04 Giáo sư ở nước ngoài như quy định của Bộ Giáo dục Hàn quốc.

Tên đề tài: Ước tính trạng thái bền vững cho SLAM sử dụng kết hợp đa cảm biến với mô hình quan sát có thể học.

Tên và học vị của người hướng dẫn: Giáo sư - Tiến sĩ Kim Gon-Woo

Tên cơ sở giáo dục tại nước ngoài: Trường Đại học Quốc gia Chungbuk, Hàn quốc.

Những đóng góp chính của đề tài: đã giúp cải thiện khả năng ước lượng vị trí cho hệ thống điều hướng robot di động tự động, bao gồm hệ thống điều hướng quán tính và hình ảnh với loại bỏ nhiễu nhiều giai đoạn, học các mô hình quan sát để ước tính trạng thái bền vững dựa trên kĩ thuật biểu đồ nhân tố tối ưu hoá, học mô hình sử dụng AI cho cảm biến IMU, và phát triển hệ thống SLAM sử dụng kết hợp nhiều cảm biến LiDAR, cameras và IMU. Đề tài đã công bố 15 công trình nghiên cứu, 03 công trình đang phản biện: 04 bài báo ISI đã đăng, 02 bài ISI đã nộp, 01 ISI đang nôp, 07 bài báo hội nghị quốc tế, 03 bài báo hội nghị trong nước, và 01 bằng phát minh sáng chế.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ luận án:

NCS Đinh Văn Nam trong buổi Bảo vệ Luận án Tiến sĩ