Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Lê Vinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường, chuyên ngành Chính trị học. Mã số chuyên ngành: 9310201..

Sáng ngày 16/04/2022, tại Trường Đại học Vinh Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Lê Vinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường, chuyên ngành Chính trị học. Mã số chuyên ngành: 9310201.

Tên đề tài: Chính sách xoay trục sang châu Á – Thái Bình Dương của Cộng hòa Pháp và khuyến nghị đối với chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Tên và học vị của người hướng dẫn:

1. PGS.TS Bùi Văn Dũng
  2. PGS.TS Đinh Trung Thành

Tên cơ sở giáo dục: Trường Đại học Vinh.

Những đóng góp chính của đề tài:

1. Hệ thống hóa quan niệm về chính sách xoay trục, làm rõ mục tiêu, nội dung và các nhân tố ảnh hưởng đến chính sách xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương của Cộng hòa Pháp.

2. Luận án phân tích thực tiễn chính sách xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương của Cộng hòa Pháp. Qua đó, Việt Nam và các nước khác trên thế giới cũng có thể tìm thấy những bài học kinh nghiệm về triển khai chính sách đối ngoại trong bối cảnh thế giới biến động không ngừng như hiện nay.

3. Luận án đánh giá những tác động của chính sách xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương của Cộng hòa Pháp đối với Việt Nam.

4. Luận án dự báo chiều hướng phát triển chính sách xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương của Cộng hòa Pháp trong bối cảnh quan hệ quốc tế có nhiều thay đổi.

5.  Luận án đề xuất được hệ thống quan điểm và khuyến nghị đối với chính sách đối ngoại của Việt Nam trên hai bình diện song phương và đa phương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ đánh giá luận án:

Ảnh 1: NCS trình bày luận án

Ảnh 2: NCS tri ân tập thể giáo viên hướng dẫn

Ảnh 3: NCS tặng hoa Hội đồng đánh giá luận án

Các ảnh kế tiếp: Gia đình, bạn bè và đồng nghiệp chúc mừng NCS bảo vệ thành công LATS: