Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thu Hạnh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và lịch sử giáo dục

Ngày 14/02/2022, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã ký Quyết định công nhận học vị Tiến sĩ cho bà Nguyễn Thị Thu Hạnh, giảng viên Khoa Giáo dục mầm non, Trường Đại học Vinh (Quyết định số: 55/QDD-VKHGDVN).

Tên đề tài: Giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi qua trải nghiệm

Tên và học vị của người hướng dẫn:

1. PGS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Trinh, Viện Khoa học GD Việt Nam

2. TS. Trần Thị Tố Oanh, Viện Khoa học GD Việt Nam

Tên cơ sở giáo dục: Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Ngày bảo vệ cấp Viện: Ngày 03/11/2021

Những đóng góp chính của đề tài:

1. Xây dựng, hoàn thiện khung lí thuyết góp phần làm phong phú lí luận về giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi qua trải nghiệm.

2. Khảo sát được thực trạng kỹ năng xã hội của trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi và thực tiễn giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ qua trải nghiệm ở các trường mầm non giúp cho các nhà quản lí, giáo viên mầm non và phụ huynh nắm được thực trạng để có những tác động điều chỉnh phù hợp.

3. Xây dựng quy trình tổ chức trải nghiệm bà các biện pháp nhằm giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ 5 - 6 tuổi giúp giáo viên mầm non, phụ huynh sử dụng hiệu quả trong quá trình giáo dục trẻ mầm non.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bảo vệ: