Nghiên cứu sinh Trần Thị Lê Na bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Ngành Quản trị kinh doanh.

Ngày 11/3/2022, Tại Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, NCS Trần Thị Lê Na đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Ngành Quản trị kinh doanh.

Tên đề tài: Tác động của hành vi lãnh đạo tới sự hài lòng của nhân viên - Nghiên cứu tại các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) vùng Bắc Trung Bộ.

Người hướng dẫn: TS. Lương Thu Hà

PGS.TS. Ngô Kim Thanh

Những đóng góp chính của luận án:

• Luận án đã lựa chọn được cách tiếp cận hành vi lãnh đạo theo mô hình của Stogdill (1963), sự hài lòng của nhân viên (hài lòng với doanh nghiệp, hài lòng với giá trị nhận được và cơ hội phát triển bản thân), chuyển đổi tương thích và áp dụng thành công các thang đo đo lường hành vi lãnh đạo và sự hài lòng của nhân viên trong điều kiện các doanh nghiệp nhỏ và vừa Vùng Bắc Trung Bộ.
  • Luận án đã kiểm chứng được tác động của các hành vi lãnh đạo theo mô hình của Stogdill (1963),  tới sự hài lòng của nhân viên tại các DNNNV Vùng Bắc Trung Bộ.
  • Luận án xác định được những hành vi lãnh đạo điển hình của văn hóa Vùng miền tác động đến sự hài lòng của nhân viên tại các DNNVV Vùng Bắc Trung Bộ.
  • Luận án cũng đưa ra các khuyến nghị, đề xuất những hành vi lãnh đạo hiệu quả cho đội ngũ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ và vừa Vùng Bắc Trung Bộ. Từ đó xây dựng đươc đội ngũ các nhà lãnh đạo đủ về số lượng và chất lượng trong tình hình hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ: