Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Tập huấn kỷ năng thi chứng chỉ tiếng anh quốc tế Toefl IBT

Thực hiện chương trình nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy, đáp ứng yêu cầu hội nhập, từ ngày 11 đến ngày 13/12/2007, Đoàn chuyên gia của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã tổ chức tập huấn kỹ năng thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL IBT cho giảng viên khoa Ngoại ngữ và nhiều cán bộ trong trường. Tham dự lớp tập huấn còn có nhiều giảng viên, giáo viên tiếng Anh của các Trường đại học, Cao đẳng, trường THPT trong khu vực, nhiều sinh viên ngành tiếng Anh của khoa Ngoại ngữ.

      Trong 3 ngày tập huấn, các học viên đã được nghe chuyên gia Hoa Kỳ trình bày cụ thể những nội dung, cách thức, tiêu chí thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL IBT, những điểm sửa đổi mới trong việc thi chứng chỉ hiện nay. Các học viên cũng được giảng viên trực tiếp luyện tập cách làm bài thi IBT TOEFL
Các giảng viên đã đánh giá cao ý thức học tập của học viên nhưng cũng chỉ ra những hạn chế của một số người về khả năng tiếng Anh chuẩn, những lỗ hổng hiểu biết về quy trình, hình thức, tiêu chí đánh giá trong việc thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL IBT để các học viên biết, chuẩn bị cho việc tham gia các khoá học nâng cao trình độ chuyên môn ở nước ngoài trong thời gian sắp tới. Đồng thời, các giảng viên của khoa Ngoại ngữ cũng được cập nhật, bổ sung những tri thức và kỹ năng đánh giá bài làm của thí sinh, chuẩn bị tiền đề cho việc thành lập Trung tâm khảo thí tiếng Anh quốc tế tại Trường đại học Vinh.