Tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Kinh tế (2003 - 2023)

Năm 2023, Trường Kinh tế thuộc Trường Đại học Vinh tròn 20 thành lập. Nhà trường đồng ý để Trường Kinh tế tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập trong tháng 11/2023. Để các hoạt động kỷ niệm được tổ chức đúng quy định, trang trọng, hiệu quả, tiết kiệm, Nhà trường yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các công việc sau đây:

1. Đảng bộ bộ phận, Ban Giám hiệu Trường Kinh tế xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Xác định mục đích, ý nghĩa của các hoạt động kỷ niệm là ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển, ghi nhận, đánh giá những thành tích đã đạt được để các thế hệ viên chức, người lao động và sinh viên, học viên vinh dự và tự hào. Từ đó, xác định trách nhiệm của viên chức, người lao động và sinh viên, học viên tiếp tục xây dựng Trường Kinh tế đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa. Nội dung của các hoạt động kỷ niệm cần có các hoạt động gắn kết với các đơn vị tuyển dụng, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; được tổ chức trang trọng, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn, phù hợp với điều kiện hiện nay của Nhà trường và của Trường Kinh tế.

2. Các hoạt động chính:

- Hội thảo khoa học quốc tế "Phát triển bền vững kinh tế Việt Nam trong bối cảnh mới".

- Giao lưu gặp gỡ các thế hệ cán bộ, viên chức và sinh viên, học viên.

- Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Kinh tế (2003 - 2023).

3. Bộ phận Truyền thông, Ban Biên tập website phối hợp với Trường Kinh tế làm tốt công tác tuyên truyền về chặng đường xây dựng và phát triển của Trường Kinh tế trên các phương tiện truyền thông của Nhà trường và tuyên truyền trên một số phương tiện thông tin đại chúng.

4. Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế phối hợp với Ban Giám hiệu, Hội đồng khoa học và đào tạo Trường Kinh tế để tổ chức có chất lượng Hội thảo khoa học quốc tế "Phát triển bền vững kinh tế Việt Nam trong bối cảnh mới".

5. Phòng Hành chính Tổng hợp phối hợp với Trường Kinh tế chuẩn bị nội dung chương trình, lễ tân, khánh tiết, kỹ thuật tổ chức lễ kỷ niệm, hội thảo quốc tế. Hội đồng thi đua - khen thưởng đề xuất hình thức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển của Trường Kinh tế.

6. Phòng Quản trị và Đầu tư chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, địa điểm, công tác vệ sinh môi trường, bảo vệ an toàn... phục vụ cho các hoạt động kỷ niệm.

7. Ban Thường vụ Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường chỉ đạo Công đoàn, Đoàn trường, Hội Sinh viên Trường Kinh tế; phối hợp với Trường Kinh tế tổ chức các hoạt động phong trào của viên chức, người lao động và sinh viên, học viên chào mừng kỷ niệm.

8. Về kinh phí: Kinh phí tổ chức hội thảo đã được phân bổ trong kế hoạch hoạt động khoa học - công nghệ năm 2023. Nhà trường hỗ trợ Trường Kinh tế kinh phí để tổ chức Lễ kỷ niệm từ nguồn kinh phí tự bổ sung của Nhà trường theo quy định. Phòng Kế hoạch - Tài chính có trách nhiệm cấp phát kinh phí và hướng dẫn làm thủ tục thanh toán, kể cả các khoản hỗ trợ gửi qua tài khoản Nhà trường.

Trên đây là các công việc cần triển khai để tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Kinh tế (2003 - 2023). Nhà trường yêu cầu Trưởng các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện để các hoạt động kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp./.