Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh tiên phong trong thực hiện các giải pháp phòng chống dịch

Khai báo y tế bằng quét mã QR còn tạo thuận tiện cho người dân khi chỉ với một lần cài đặt duy nhất có thể thực hiện khai báo y tế ở tất cả mọi nơi đi và đến với những lợi ích như giảm tiếp xúc giữa người dân và người kiểm soát; tiện lợi trong quản lý, thống kê, lưu trữ hồ sơ dữ liệu; rút ngắn thời gian khai báo y tế...

Thực hiện Công văn số 8891/UBND-TH, ngày 17 tháng 11 năm 2021 của Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Nghệ An về việc triển khai quét mã QR trên địa bàn tỉnh, được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Trường Đại học Vinh đã thiết kế các video clip, poster hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid do Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia triển khai và tuyên truyền rộng khắp trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên toàn trường.

Các poster có mã QR được in và dán ở tất cả các cổng, lối ra vào của Trường Đại học Vinh

Các tính năng chính của ứng dụng PC-Covid có thể kể đến như: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin tiêm vắc xin, Thông tin xét nghiệm, Thẻ thông tin Covid-19, Truy vết tiếp xúc gần, Mật độ di chuyển, Xu hướng lây nhiễm, Bản đồ nguy cơ,...

Đồng thời, Đoàn trường cũng đã được Nhà trường đồng ý cho phép tạo mã QR cho Trường Đại học Vinh để thực hiện kiểm soát ra, vào trường hàng ngày thông qua việc quét mã trên ứng dụng PC-Covid. Các poster có mã QR được in và dán ở tất cả các cổng, lối ra vào của Trường.

  

Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Vinh đã triển khai thực hiện quét mã QR code trên phần mềm trực tuyến Microsoft Teams với hơn 600 cán bộ Đoàn - Hội toàn trường

Dự kiến trong thời gian tới, khi sinh viên được quay lại học tập trung tại Trường, Đoàn Trường sẽ dán mã QR tại tất cả các dãy nhà học, giảng đường, các phòng ban chức năng và có lực lượng thanh niên xung kích túc trực thường xuyên tại các khu vực nhiều sinh viên qua lại để nhắc nhở việc quét mã QR và khai báo y tế theo quy định.

Đến nay (10/12/2021), tại 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An đã phát hiện 5.552 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh đã có 4.399 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện, 30 ca tử vong.

Thực tế trên cho thấy, dịch COVID-19 trên địa bàn Nghệ An đang diễn biến phức tạp. Do đó, việc thống nhất sử dụng ứng dụng PC-COVID để khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa trên địa bàn tỉnh là rất cần thiết, đây cũng là một giải pháp cần đẩy mạnh trong thời gian tới, khi sinh viên quay trở lại Trường để có thể đảm bảo "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19" trong và ngoài Nhà trường.

Tin bài: Văn phòng Đoàn Trường Đại học Vinh

Tin liên quan

Xem thêm