Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Trường Đại học Vinh kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty CP Khu công nghiệp WHA Nghệ An

Tham dự lễ kí kết, đại diện công ty CP Khu công nghiệp WHA Nghệ An có bà Nguyễn Thị Bích Liên, Tổng Giám đốc; bà Anchalee Prasertchand, Giám đốc phụ trách mảng quốc tế, đại diện công ty mẹ tại Thái Lan; Ông Pratuang Glaiglangdon, Quản lý cấp cao, Quan hệ Cộng đồng; ông Lê Trung Hiếu, Quản lý phát triển khách hàng; bà Nguyễn Thị Ngọc, Quản lý phát triển khách hàng; bà Trần Phượng, Phụ trách Marketing. Về phía Trường Đại học Vinh, đại diện gồm GS. TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng; TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các đơn vị KH&HTQT, đào tạo, CTCT-HSSV, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ Sinh viên và QHDN, Trung tâm thực hành thí nghiệm, Viện Kỹ thuật và Công nghệ.

Công ty WHA Industrial Development PLC (tiền thân là Công Hemaraj Land And Development PLC) cung cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, phụ trợ, cụm khu công nghiệp cùng các dịch vụ bền vững và hiệu quả đạt chuẩn quốc tế tại các vị trí chiến lược dọc bờ biển phía đông Thái Lan. Sứ mệnh của WHA Industrial Development là phát triển một công ty đáp ứng mọi nhu cầu của tất cả các khách hàng, cũng như đóng góp vào sự phát triển tăng trưởng kinh tế của vùng bằng việc sử dụng nguồn lực và kinh nghiệm của đội ngũ quản lý cao cấp của chúng tôi. Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, WHA Industrial Development đóng một vai trò quan trọng tiên phong trong việc hình thành khái niệm cụm công nghiệp, như cụm Công nghiệp sản xuất ô tô, hóa dầu, điện tử, sản phẩm tiêu dùng và các ngành xuất khẩu khác. Các thương hiệu sản xuất ô tô quốc tế như Ford, Mazda, GM, Suzuki, MG của SAIC và Isuzu, cùng với các công ty vệ tinh của ngành, bao gồm 32 trong top 100 nhà cung cấp bộ phận OEM trên thế giới đã lựa chọn Khu công nghiệp của chúng tôi để xây dựng và phát triển cơ sở sản xuất của họ. Hiện nay, WHA Industrial Development phát triển và quản lý hơn 10 khu công nghiệp với tổng diện tích 7.824 hec-ta và một số khu công nghiệp đang trong quá trình phát triển tại Thái Lan và Việt Nam, bao gồm 818 khách hàng, trong đó có 268 khách hàng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, 1.235 hợp đồng mua đất và thuê nhà xưởng, với tổng số vốn đầu tư của khách hàng ước tính đạt 33 tỷ Đô La Mỹ.

Từ năm 2019, Công ty CP Khu công nghiệp WHA Nghệ An đã tìm hiểu và xây dựng chương trình hợp tác với Trường Đại học Vinh. Hai bên đã cơ bản thống nhất các nội dung có thể hợp tác. Cụ thể, Công ty CP Khu công nghiệp WHA đặt hàng cho Trường Đại học Vinh các sản phẩm nghiên cứu ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty thứ cấp, các dịch vụ tư vấn chuyên môn, v.v. Ngoài ra, Công ty CP Khu công nghiệp WHA và Trường Đại học Vinh phối hợp tổ chức các đoàn tham quan thực tế nhằm tạo điều kiện cho cán bộ và sinh viên Trường Đại học Vinh học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu các mô hình quản lý, sản xuất trong Khu công nghiệp WHA.

Để hiện thực hóa các nội dung đã thống nhất, hai đơn vị đã kí kết hợp tác và xúc tiến các hoạt động trong năm 2022. Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đánh giá cao những thành tựu mà Công ty CP Khu công nghiệp WHA đạt được, đồng thời giới thiệu chiến lược phát triển của Nhà trường trong thời gian tới, nhấn mạnh mục tiêu xếp hạng top 500 trường đại học hàng đầu châu Á đến năm 2025. Các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng vai trò quan trọng nhằm giúp Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là chuyển giao công nghệ. Thay mặt cho Công ty CP Khu công nghiệp, bà Anchalee Prasertchand, Giám đốc mảng quốc tế, xác định hợp tác với Trường Đại học Vinh là một bước quan trọng trong chiến lược phát triển khu công nghiệp nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, ứng dụng các sản phẩm khoa học công nghệ của Trường Đại học Vinh trong khuôn khổ hoạt động của khu công nghiệp và một số các dịch vụ khác. Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Tổng giám đốc Công ty CP Khu công nghiệp Nghệ An, cũng đánh giá cao những đóng góp của Trường Đại học Vinh trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước nói chung và các khu công nghiệp nói riêng. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Bích Liên mong muốn Trường Đại học Vinh hợp tác chặt chẽ với Công ty trong thời gian tới nhằm nâng cao hoạt động của hai bên như thỏa thuận trong biên bản ghi nhớ. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Bích Liên cũng mời cán bộ và sinh viên Trường Đại học Vinh tham quan thực tế Khu công nghiệp WHA Nghệ An để hiểu rõ thêm về hoạt động và tiềm năng hợp tác.

Sau khi thảo luận, đại diện hai đơn vị đã kí biên bản ghi nhớ, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và Công ty CP Khu công nghiệp WHA.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Bài: Nguyễn Hải
Ảnh: Tuấn Dũng