Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 [14:30:03 (GMT+7)]

Trường Đại học Vinh làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bolikhamxay

Ngày 27/9/2022, Đoàn công tác của Trường Đại học Vinh do TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Bolikhamxay, Nước CHDCND Lào.

Đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bolikhamxay nhằm trao đổi, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong đào tạo, quản lý lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Vinh; tư vấn, hỗ trợ cho các bạn học sinh lớp 12 trong việc lựa chọn ngành nghề, chương trình đào tạo phù hợp.

Đón tiếp đoàn, bà Khăm Hắc Lay Văn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bolikhamxay đã báo cáo tình hình liên quan đến các lĩnh vực hợp tác với Trường Đại học Vinh, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn tới Nhà trường vì đã giúp đỡ, hỗ trợ trong công tác đào tạo cán bộ, lưu học sinh Lào nói chung và lưu học sinh tỉnh Bolikhamxay nói riêng. Lãnh đạo chính quyền tỉnh Bolikhamxay hi vọng trong thời gian tới, Trường Đại học Vinh tiếp tục hỗ trợ trong việc tiếp nhận, đào tạo lưu học sinh Lào, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bolikhamxay nói riêng và Nước CHDCND Lào nói chung.

Thay mặt Đoàn công tác, TS. Trần Bá Tiến cảm ơn Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Bolikhamxay, các trường THPT đã tin tưởng, gửi gắm sinh viên, học viên, cán bộ sang học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Vinh. Với bề dày phát triển của Nhà trường, Trường Đại học Vinh ngoài việc cung cấp môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho người học, còn thực hiện các chính sách hỗ trợ tới Lưu học sinh Lào qua chế độ học bổng, hỗ trợ chi phí sinh hoạt, học phí ổn định trong 10 năm qua,... Đồng thời, Trường Đại học Vinh luôn nhận thấy trách nhiệm của Nhà trường trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn Lào.

Cuối ngày, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trường THPT Xí Thà Na Xay - Quà tặng của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2018 cho nước bạn Lào. Tại buổi gặp mặt với học sinh lớp 12 của Trường, Đoàn đã trao đổi, tư vấn giải đáp các thắc mắc của các bạn học sinh về các chương trình đào tạo, chính sách, chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường.

Hình ảnh của một số hoạt động.

TS. Trần Bá Tiến phát biểu tại buổi gặp mặt và làm việc với Sở GD&TT tỉnh Bolikhamxay

Trao quà lưu niệm của Trường Đại học Vinh cho lãnh đạo Sở GD&TT tỉnh Bolikhamxay

Bà Khăm Hắc Lay Văn - Phó Giám đốc Sở GD&TT tỉnh Bolikhamxay trao quà lưu niệm cho Đoàn

TS. Trần Bá Tiến và Hiệu trưởng Trường THPT Xí Thà Na Xay chủ trì buổi gặp gỡ các em học sinh

Toàn cảnh buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giải đáp thắc mắc cho các em học sinh lớp 12 Trường THPT Xí Thà Na Xay

Đoàn công tác trao quà lưu niệm và chụp ảnh cùng tập thể giáo viên Trường THPT Xí Thà Na Xay

Phòng KH&HTQT